ที่พักในเกาหลีไม่ถูกใจ ขอย้ายดีกว่า!

แรงงานไทยที่ไปทำงานในเกาหลีคงอยากรู้ใช่ไหมว่า ถ้าที่พักไม่ดีเราสามารถย้ายที่พักได้ไหม นายจ้างจะอนุมัติให้เรารึเปล่า เรามาไขข้อสงสัยกันดีกว่า

แรงงานไทยที่ไปทำงานในเกาหลีที่พบว่านายจ้างจัดเตรียม ที่พักไม่ดี ให้สามารถขอย้ายงานได้โดยไม่ต้องรอนายจ้างเซ็นยินยอม เพราะถือว่านายจ้างขัดต่อพระราชบัญญัติมาตรฐานแรงงงาน

การเปลี่ยนที่พักเราสามารถทำได้โดยการที่ไม่ต้องรอนายจ้างอนุมัติ แรงงานไทยที่ไปทำงานในเกาหลีได้รับอนุญาตให้เปลี่ยนสถานที่ทำงานเมื่อพบการจัดหอพักที่ละเมิดกฎหมาย และ นายจ้างละเมิดสิทธิ์ในการออกใบอนุญาตการจ้างงานให้กับแรงงาน โดยเฉพาะในกรณีที่นายจ้างจัดหาที่พักอาศัยไม่ตามข้อตกลงให้แก่แรงงานไทยที่ไปทำงานในเกาหลี แรงงานสามารถขอเปลี่ยนสถานที่ทำงาน และ ที่พัก ได้โดยไม่คำนึงถึงข้อตกลงของนายจ้าง

แต่เหตุผลในการขอเปลี่ยนสถานที่ทำงาน หรือ ที่พัก ต้องไม่ใช่มาจากตัวของแรงงานไทยเพียงฝ่ายเดียว นายจ้างที่ดีและจัดหาที่พักดีๆก็มีเยอะ งานเกาหลีเงินดี งานดี สวัสดิการดี เห็นแบบนี้แล้วจะรอช้าอยู่ทำไม เราไปเป็นเศรษฐีที่เกาหลีกันเถอะ ไปถูกต้องตามกฎหมายสามารถสอบถามเจ้าหน้าที่ได้โดยไม่มีค่าใช้จ่ายคลิก > koreajob.in.th/chat