ไปทำงานเกาหลีเป็นคู่ได้หรือไม่ ?

หลายคนอาจคิดว่า อยากได้อนาคตที่ดีในการได้เติบโตในหน้าที่การงาน จะได้มีเงินเก็บมากขึ้น ปลดหนี้สิน ได้ใช้เงินซื้อรถยนต์ใหม่ บ้านใหม่ เมื่อเรามีเงินมากแล้ว เราก็อยากแนะนำให้คนรู้จัก เช่น เพื่อน ครอบครัว หรือแฟน โดยมีจุดประสงค์หลัก คือ ได้ไปอยู่ด้วยกันหรือทำงานที่เดียวกัน เพราะ บางคนอยากไปกับคนที่สนิทแล้ว เนื่องจากไว้ใจได้หรือกังวลว่า เพื่อนร่วมงาน เพื่อนร่วมห้องหรือเจ้านายจะเป็นคนดีไหม วันนี้เราจะมาไขข้อสงสัยกันว่า ทำงานที่เกาหลีจะไปอยู่ด้วยกัน ทำงานด้วยกัน หรือทั้งสองอย่างได้หรือไม่

ไปทำงานเกาหลีเป็นคู่ได้ไหม คำตอบ คือ ไปได้ แต่เราไม่รับรองว่า คุณกับเพื่อน แฟน หรือ ญาติของคุณ เพราะ คนที่พิจารณาว่า เราจะไปทำงานกับใครและที่ไหน คือ เจ้านายของบริษัทที่เกาหลีเป็นผู้พิจารณาให้เท่านั้น ด้วยเหตุผลเหล่านี้ทำให้เราไม่สามารถจองที่หรือล็อคที่ไว้ว่า ห้องนี้เป็นของเราและแฟน ทำให้โอกาสที่เราจะได้ทำงานที่เดียวกันเป็นไปได้น้อยมาก แต่อย่าพึ่งสิ้นหวัง เรามีวิธีแก้โดยการที่เราทำงานที่เดิมไปก่อนจนกว่าจะครบระยะเวลา 3 เดือน พอครบ 3 เดือน เราก็จะมีสิทธิ์ในการเปลี่ยนงาน ได้ถึง 3 ครั้ง เราก็ใช้จังหวะนี้ในการเปลี่ยนงานไปทำงานที่เดียวกับแฟนและย้ายไปอยู่กับแฟนได้

รู้อย่างนี้แล้ว คงทำให้หลายๆคนคลายข้อกังวลไปได้ เพียงแค่อดทนรอทำงานให้ครบ 3 เดือน เราก็สามารถได้งานที่ชอบและได้อยู่ร่วมกันแฟนแล้ว